Trường Tiểu học Sài Sơn A tổ chức buổi hưởng ứng "Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam" năm 2018

Thứ tư - 21/11/2018 20:25
Thực hiện công văn số 4030/SGD ĐT-VP ngày 25/9/2018 của Sở GD ĐT Hà Nôi, kế hoạch số 44/KH-PGD&ĐT ngày 03/10/2018 của phòng giáo dục về việc tổ chức hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN" năm 2018 trong ngành GD&ĐT Hà Nội. Sáng nay, thứ hai ngày 5/11/2018 thầy và trò trường Tiểu học Sài Sơn A long trọng tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục Pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam
Sau nghi lễ chào cơ trang trọng, thầy giáo Nguyễn Quang Thắng - Bí thư chi bộ - HT nhà trường đã thông tin đến toàn thể GCCN và học sinh toàn trường mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Qua phần phát biểu của cô, học sinh nhà trường hiểu thêm về sự ra đời của ngày Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11. Ngày 20/6/2012, Quốc hội đã lựa chọn và quyết định lấy ngày 9/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 - bản Hiến pháp đầu tiên của đất nước của đất nước ta, là Ngày Pháp luật là dịp tốt để các cơ quan, đơn vị, tổ chức phổ biến, giáo dục Hiến pháp, pháp luật liên quan trực tiếp đến tổ chức, hoạt động của mình và cũng là dịp tốt để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh học tập, tìm hiểu, nâng cao nhận thức, hiểu biết về Hiến pháp, pháp luật gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Ngày pháp luật năm 2018 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh." Với các em học sinh trường Tiểu học Sài Sơn A, việc tuân thủ pháp luật được thể hiện bằng việc thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông hay việc thực hiện quyền và bổn phận của học sinh...